Vẽ Tranh Lễ Hội Bắc Trung Nam Đẹp, Tưng Bừng, Độc Đáo

Vẽ tranh lễ hội lớp 6, lớp 9 đẹp, đơn giản, sôi động với nhiều lễ hội khác nhau: đua thuyền, chọi trâu, chọi gà, Tết Tung Thu

tranh vẽ đề tài lễ hội

Đề tài vẽ tranh lễ hội thực sự là một chủ đề thú vị và đặc sắc, nó thể hiện nét đẹp văn hóa Bắc, Trung, Nam của đất nước chúng ta. Đây là đề tài mang lại nguồn cảm hứng cho các em học sinh vừa là dịp để các em khám phá văn hóa Việt Nam vừa là cơ hội để thỏa sức đam mê với sáng tạo

Để giúp các bạn cùng các em học sinh lên ý tưởng cho việc vẽ tranh chủ đề lễ hội thì Thuthuatnhanh.com xin chia sẻ một số tác phẩm dưới đây. Mời các bạn và các em đón xem nhé!

tranh ve ngay tet mung tuoi ong ba

Vẽ tranh lễ hội chọi trâu
Vẽ tranh lễ hội chọi trâu
Vẽ tranh lễ hội đẹp nhất
Vẽ tranh lễ hội đẹp nhất
Vẽ tranh lễ hội đơn giản
Vẽ tranh lễ hội đơn giản
Vẽ tranh lễ hội Trung Thu
Vẽ tranh lễ hội Trung Thu

Xem thêm:

Vẽ tranh lễ hội đẹp, đơn giản ý nghĩa nhất

tranh ảnh ngày tết cổ truyền quê em

Dân gian ta vẫn có câu: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Vào thời gian này, các lễ hội được tổ chức rất náo nhiệt. Các trò chơi dân gian được bảo tồn và duy trì qua nhiều thế hệ trở thành nét đẹp văn hóa rất đặc trưng của từng vùng miền.

Đề tài lễ hội còn được đưa vào chương trình giáo dục trong môn học Mỹ Thuật để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về các lễ hội của dân tộc. Bên cạnh đó, các bé còn trau dồi thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa, phong tục của nhiều địa phương. Từ đó, kích thích lòng yêu quê hương đất nước, yêu con người Việt Nam của các bạn nhỏ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vẽ tranh đề tài lễ hội là một phương pháp giúp các bé phát triển tư duy, tính kiên nhẫn và óc sáng tạo qua những trò chơi dân gian đời thường như: lễ hội múa lân, trung thu, chọi gà, chọi trâu, đấu vật, vẽ tranh lễ hội quê em, vẽ tranh đề tài gia đình… Trong đó, tranh vẽ đề tài lễ hội mùa xuân: nấu cơm, vẽ tranh đề tài lễ hội ngày Tết, múa sạp…

ve tranh ve de tai ngay tet

Có thể bạn thích:

Tranh vẽ đề tài lễ hội múa sạp

“Múa sạp” hay còn gọi là “nhảy sạp”: là điệu múa lễ hội dân gian của dân tộc vùng Tây Bắc. Múa sạp được tổ chức hàng năm vào mùa Xuân. Ngoài ra, khi người dân nơi đây ăn mừng chiến thắng cũng thường diễn ra hoạt động văn nghệ này. Nó mang đậm bản sắc văn hóa của người dân nơi đây và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, tình cảm, tâm hồn rất đặc trưng của miền núi. Vẽ tranh đề tài lễ hội múa sạp giúp các bé có thêm được kiến thức hiểu về nét văn hóa độc đáo của người dân núi rừng Tây Bắc.

Vẽ tranh đề tài lẽ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền được xem là một nét đẹp văn hóa của Đà Nẵng. Lễ hội này được tổ chức vào tháng giêng âm lịch ngay trên sông Hàn bằng chiếc thuyền rồng với sự tham gia của các tỉnh lân cận như: Quảng Ngãi, Huế, Quảng Nam… Vào dịp lễ hội, mọi người dân đến cổ vũ, reo hò ngay ven bờ sống. Đây được coi là một nét văn hóa phi vật thể của Đà Nẵng. Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái của người dân nơi đây. Chính vì thế mà các tranh vẽ lễ hội đua thuyền giúp các bé học hỏi được thêm nhiều điều hay, đức tính quý báu.

Xem thêm:

Vẽ tranh đề tài trung thu

Trung thu được xem là Tết đoàn viên. Vào dịp lễ này, dù ai có đi xa thì cũng cố gắng trở về bên gia đình cùng ngắm ánh trăng rằm tròn vằng vặc. Ngày này có một ý nghĩa rất đặc biệt, thể hiện sự sum vầy của các thành viên trong gia đình. Tết trung thu là dịp không thể thiếu chiếc đèn lòng rực rỡ. Trẻ em được tặng những chiếc đèn lồng mang một thông điệp:” Cầu chúc may mắn và bình an”. Chiếc đèn lồng luôn tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ và an khang.

Vẽ tranh đề tài trung thu là một chủ đề gần gũi gắn liền với tuổi thơ của các em nhỏ. Tranh trung thu còn giúp các bé có một tâm hồn trong sáng, phát triển tư duy và trí tưởng tượng…

Bạn đang tìm kiếm những tranh vẽ đơn giản cho học sinh, sinh viên? Hãy lấy ý tưởng về chúng tại chủ đề Tranh Vẽ của Thuthuatnhanh.com. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

tranh vẽ đẹpVẽ tranh gia đình
Hình vẽ cute dễ thươngMẫu cổng trại đẹp

Những bài liên quan

Back to top button