Vẽ Tranh Gặt Lúa, Cánh Đồng Lúa Đơn Giản, Đẹp Của Học Sinh

Vẽ tranh gặt lúa đẹp đơn giản với ruộng lúa, cánh đồng lúa, người nông dân gánh lúa vất vả, người đang gặt lúa, phong cảnh đồng lúa mênh mông của các em học sinh.

vẽ tranh gặt lúa đơn giản
vẽ tranh gặt lúa đơn giản

Xem thêm:

Qua những tác phẩm tranh gặt lúa chúng ta sẽ thấy được cánh đồng lúa chín vàng cò bay thẳng cánh, những chú trâu đang ì ạch kéo chiếc xe chất đầy lúa chín ở sau, phía dưới cánh đồng là bóng lưng của những người nông dân đang khom lưng cắt từng bó lúa bằng lưỡi liềm, một số người thì đang cột lúa lại thành bó, xung quanh cánh đồng là một khung cảnh hết sức bình yên của thôn quê,.. tất cả kết hợp với nhau đem lại cho người xem một cảm giác hết sức an yên, như thể trước mặt ta không phải bức tranh mà là khung cảnh thật ngoài đời sống.

Đề tài vẽ tranh gặt lúa là một đề tài gần gũi, dễ vẽ được thầy cô trên lớp giao bài tập cho học sinh. Không chỉ đơn giản đó là bài tập mỹ thuật mà còn mang một ý nghĩa hơn thế. Khi các em vẽ tranh chủ đề này các em sẽ được hiểu thêm về một trong những công việc của người nông dân đó chính là gặt lúa.

Thông qua vẽ tranh, các em sẽ dễ dàng hình dung được cuộc sống cũng như phong cảnh ở thôn quê, để các em biết được rằng để có những hạt gạo trong bữa cơm của các em, người nông dân đã phải vất vả như thế nào?

Vẽ tranh gặt lúa, cánh đồng lúa đẹp nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam thông qua tranh vẽ, chắc chắc bạn không nên bỏ qua đề tài vẽ tranh gặt lúa trong bộ sưu tập của Thuthuatnhanh.com

Xem thêm:

Cảm nhận về tranh vẽ gặt lúa

Chỉ với khung cảnh thôn quê và những người gặt lúa, cùng vẽ một nội dung nhưng không có bức tranh nào giống bức tranh nào dù đó là tranh sơn dầu của họa sĩ hay là tranh sáp màu của các bạn học sinh lớp 7, lớp 8. Mỗi bức tranh đều có được một nét đẹp riêng, họa chăng sự giống nhau giữa các bức tranh chỉ có một điều duy nhất chính là hồn quê

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi nhìn những tác phẩm vẽ tranh gặt lúa đó chính là bình yên. Thông qua hình ảnh lúa chín vàng cả một cánh đồng và con người vừa vui vẻ chuyện trò vừa không ngơi tay gặt lúa, tôi còn cảm nhận được cả những hy vọng đang trào dâng, là sự mưu cầu ấm no hạnh phúc hết sức gần gũi và giản dị.

Dù đó là tranh vẽ của học sinh hay họa sĩ thì với bàn tay tài hoa của mình, các tác phẩm đã đem đến cho người xem một bức tranh tuyệt đẹp của thôn quê, một sự quyến rũ cuốn hút kỳ lạ, ở đó không có những ngôi nhà cao chót vót, những dòng xe qua lại tấp nập, mà chỉ có sự bình yên trong tâm hồn.

Những bài liên quan

Back to top button