Những câu nói hay về cách sống tốt, ý nghĩa và tươi đẹp

Những câu nói hay về cách sống tốt, nhân cách sống, cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa nhất là kim chỉ nam hướng bạn đến cuộc sống có ý nghĩa nhất, từ đó mang lại giá trị cuộc sống lớn lao và thiết thực…

Những câu nói hay về cách sống tốt
Những câu nói hay về cách sống tốt

Mỗi người chúng ta đến với cuộc sống này đều mong muốn có những trải nghiệm ơi mới yêu đời và tích cực nhất. Ai trong chúng ta cũng đều có quyền mưu cầu hạnh phúc cho mình và đem đến cho cuộc sống này những những điều tốt đẹp nhất.

Cách để sống đẹp mà mỗi người lựa chọn sẽ có sự khác nhau, tùy vào suy nghĩ và phương thức thể hiện. Mỗi sớm thức dậy được chia sẻ đến mọi người suy nghĩ của mình về cuộc sống tươi đẹp là điều mang đến của năng lượng mới.

Xem thêm:

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa stt – những câu nói hay về cách sống tốt? Nội dung bài viết được Thuthuatnhanh.com tổng hợp dưới đây sẽ là chủ đề mà bạn không thể bỏ lỡ.

STT – Những câu nói hay về nhân cách sống

Những câu nói hay về nhân cách sống là một trong những điều hướng mỗi người chúng ta đến một suy nghĩ tích cực về những hành xử đúng mực. Cuộc sống này vốn dĩ sẽ không có sự công bằng giữa người với người. Nhân cách sống cũng chính là việc chúng ta lựa chọn sẽ đối nhân xử thế như thế nào. Việc lựa chọn cách sống sẽ thể hiện rõ bản tính của mỗi người.

Đồng thời qua cách sống của mình với mọi người xung quanh bạn cũng có thể truyền tải thông điệp ý nghĩa. Với những người có nhân cách sống tốt đẹp sẽ luôn có tiếng nói chung và sự gắn kết với nhau. Bạn có thể tham khảo qua stt – những câu nói hay về nhân cách sống để trau đồi thêm cho mình nhiều điều bổ ích.

Xem thêm:

Stt - những câu nói hay về nhân cách sống

 1. Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
 2. Ai có những cách xử thế lễ độ và mặn mà là có trong tay những lá thư giới thiệu gởi gắm thường xuyên.
 3. Muốn người khác giúp mình trước hết phải giúp người ta trước, muốn người khác cười với mình hãy cười với người trước, muốn người đối xử từ tốn với mình thì hãy đối xử tốt với người trước. Đừng lầm tưởng mình là cái rốn của vũ trụ rồi muốn làm gì thì làm, không ổn đâu.
 4. Khi chúng ta mệt mỏi, ta sẽ bị những lời nói khiếm nhã kích động. Hãy luôn lý trí bước ra ngoài xã hội, vì con người vốn dĩ nhỏ nhen đúng không?
 5. Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta lại được ngày nữa để yêu thương.
 6. Hãy đối xử tốt với mọi người như thể không có ngày mai. Lỡ đâu ngày kia trở về với cát bụi sẽ luyến tiếc vô cùng.
 7. Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.
 8. Nếu có một ai cứ liên tục làm bạn tổn thương, đừng vội đau khổ mà hãy đón nhận điều đó. Những đau đớn giúp ta trưởng thành nhiều hơn, còn đối phương chỉ là tờ giấy nhám tạo hóa ban tặng giúp ta sáng bóng hơn. Cuối cùng thì tờ giấy nhám hết giá trị cũng phải bỏ đi.
 9. Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật và tay bạn chắc chắn bị bẩn.
 10. Cứ mỗi phút tức giận là bạn đã vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc.
 11. Xã hội có thể xô ngã bạn – Tình yêu có thể rời xa bạn – Bạn bè có thể bỏ rơi bạn. Chỉ có cha mẹ mãi mãi ở bên bao dung bạn.
 12. Cho dù bạn tốt đẹp thế nào, thì sau lưng bạn vẫn cố người nói này nói nọ. Không thanh minh không so đo, mỉm cười mặc kệ chính là sự khinh thường tốt nhất!
 13. Trời rồi cũng tối, người rồi cũng sẽ thay đổi. Đời người dài đến vậy, đường lại xa đến thế bạn chỉ có thể dựa vào bản thân.
 14. Đừng đem đời mình so sánh với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau…Nước mắt của mỗi người nếu chưa nếm thử sao biết ai mặn ai ngọt hơn ai?
 15. Đừng kể rắc rối của bạn với bắt kỳ ai bởi 20% chẳng quan tâm, 80% còn lại thì vui mừng vì bạn bạn gặp chuyện.
 16. Người xấu thì nhiều, người biết điều thì ít vì vậy hãy nhớ: Tiền rách thì vẫn còn giá trị, nhân cách rách rồi thì chỉ có bỏ đi!
 17. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên cho dù bị tổn thương cũng không được cho phép mình gục ngã.
 18. Có thể ăn bậy ngủ bậy, nhưng nếu nói bậy có thể gây hoạ cho chính mình.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Đừng vì một ngày u ám mà nghĩ rằng cả cuộc đời này mình sẽ sống trong giông bão. Con người chúng ta suy cho cùng sống trên cuộc đời này đều mong muốn có được những gì tốt đẹp nhất cho bản thân cũng như người mà mình quan tâm. Cuộc sống bon chen, hối hả luôn tạo ra những áp lực và ngã rẽ khiến chúng ta tưởng chừng như sẽ bỏ cuộc. Tuy nhiên nếu như bạn nhìn nhận theo hướng tích cực thì bạn sẽ thấy cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp đang đón chờ bạn.

Stt – những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp sẽ là nguồn động lực để bạn vững bước hơn trên con đường tương lai phía trước.

Stt - những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

 1. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.
 2. Tuổi thanh xuân giống như môt cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm chìm trong cơn mưa ấy một lần nữa. (Đây là một trong những câu nói hay về cuộc sống thanh xuân tươi đẹp được chia sẻ rất nhiều sau bộ phim nổi tiếng “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”).
 3. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
 4. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?”. Hãy mỉm cười: “Cứ thử tôi đi”.
 5. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 6. Đừng thở dài hãy vươn vài mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.
 7. Cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm một ngày để yêu thương.
 8. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế, hãy làm cho nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
 9. Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám trong rêu hay trở thành viên ngọc sáng.
 10. Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội. 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.
 11. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước. Nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.
 12. Cuộc suống luôn đong đầy những điều tốt đẹp, trong đó có cả bạn.
 13. Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến.
 14. Tình yêu, tình bạn không phải là cả đời không cãi nhau mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.
 15. Cuộc suống luôn đong đầy những điều tốt đẹp, trong đó có cả bạn.
 16. Cuộc sống rất đơn giản nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay về cuộc sống tốt ý nghĩa nhất

Mỗi người chúng ta sẽ có cách nhìn nhận ý nghĩa của cuộc sống cho riêng mình. Có rất nhiều cách để bạn mang đến cho đời thêm ý nghĩa. Chỉ khi bạn sống hết mình với lý tưởng và thật sự cảm thấy ý nghĩa với việc mình làm mỗi ngày. Bạn mới cảm thấy mình đang hạnh phúc trong từng phút giây của cuộc đời.

Bạn cũng có thể dùng stt – những câu nói hay về cách sống để truyền tải năng lượng tích cực của mình đến với những ai đang gặp điều phiền muộn. Giúp người khác nhận ra ý nghĩa của cuộc sống cũng sẽ làm bạn cảm thấy thêm yêu đời hơn.

Stt - những câu nói hay về cuộc sống tốt ý nghĩa nhất

 1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.
 2. Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.
 3. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 4. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 5.  Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác
 6. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.
 7. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
 8. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.
 9.  Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.
 10. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.
 11. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 12. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
 13. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”
 14.  Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
 15. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.
 16. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”
 17. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”
 18. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.
 19. “Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.”
 20. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”

Nội dung bài viết này là tổng hợp stt – những câu nói hay về cách sống mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Nếu bạn thấy hay có thể lưu lại và chia sẻ đến bạn bè trên mạng xã hội để lan tỏa ý nghĩa thật sự của cuộc sống. Chúc bạn luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Những bài liên quan

Back to top button