Những câu nói hay về lòng người giả dối, hiểm ác thâm thúy

Những câu nói hay về lòng người giả dối là cách để bạn có thể phơi bày rõ ràng bản tính của một số người. Qua những câu nói thậ thúy này, ta sẽ thấy được lòng người không phải lúc nào cũng ngay thẳng như những lời họ nói ra… 

Những câu nói hay về lòng người

Ông cha ta vẫn thường nói: “Tri nhân – tri diện – bất tri tâm” – Biết người – biết mặt – khó biết lòng. Quả thật với cuộc sống bộn bề và nhiều phức tạp như hiện nay. Lòng dạ con người không còn thể hiện đơn thuần như những gì mà họ nói. Chính dã tâm, sự giả dối giữa người với người là nguyên nhân khiến con người sống thiếu đi sự chân thành. Việc nhận ra lòng người toan tính, hiểm độc đôi khi khiến bạn cảm thấy bất ngờ, khó chấp nhận. Nhưng đó là cách tốt nhất để bạn nhìn rõ một con người và bản tính của họ.

Xem thêm:

Dưới đây sẽ là stt – những câu nói hay về lòng người giả dối mà Thuthuatnhanh.com muốn ‘chia sẻ đến bạn. Qua những câu nói này, bạn có thể bày tỏ tế nhị về một con người cũng như rút ra cho mình những bài học quý giá.

Stt – những câu nói hay về lòng người giả dối

Mỗi con người đều sẽ tồn tại những góc khuất riêng trong lòng không thể nói ra. Chính những góc khuất cần giấu giếm đó đã khiến cho cho họ tạo ra một lớp vỏ bọc ngụy trang để bảo vệ những phần thuộc về riêng tư của mình.

Vì vậy cuộc sống giữa con người với nhau khó tránh khỏi những lừa lọc và giả dối. Đôi khi sự giả tạo của người khác làm bạn cảm thấy sợ hãi và e dè mỗi lần tiếp xúc với họ. Nhưng vì lòng người khó đoán nên bạn sẽ không thể biết được họ sống thật hay giả dối với mình. Cách duy nhất để tránh bị lừa dối đó chính là thật tỉnh táo trong mọi mối quan hệ xã hội.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay về lòng người giả đối này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn vào cuộc sống.

Stt - những câu nói hay về lòng người giả dối

 1. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 2. Những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 3. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 4. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 5.  Ở đời có 3 chữ Đừng:
  Đừng hiền quá để người ta bắt nạt.
  Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn.
  Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.
 6. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.
 7. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 8. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.
 9. Chuyện của người khác, hãy nói cẩn thận.
  Chuyện của người lớn, ít nói.
  Chuyện của trẻ con, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo giảng giải.
  Chuyện nhỏ, nói một cách hài hước.
  Chuyện làm không được, đừng nói.
  Chuyện buồn, chỉ tìm bạn tri kỉ nói.
  Chuyện của bản thân, nên nghe người khác nói thế nào trước.
  Chuyện vợ chồng, cùng nhau thương lượng.
  Chuyện gấp, từ từ nói.
  Chuyện chưa chắc có thể sẽ xảy ra, đừng nên nói bậy.
  Chuyện tổn thương người khác, tuyệt đối không nói.
 10. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.
 11. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.
 12. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.
 13. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.
 14. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…
 15. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?
 16. Chơi với người tốt như đi trong sương
  Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi
  Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm
  Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
 17. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được
  Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 18. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chữ “Chân thành
 19. Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.
 20. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại 2 lòng Thực ra, có những kẻ mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay về lòng người thâm và thấm

Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng – không phải ai nhìn đàng hoàng thì cũng sẽ là người tử tế. Câu nói này thật sự rất đúng đối với xã hội có nhiều điều phức tạp như hiện nay. Cho dù là một người rất thân mà bạn có thể tiếp xúc hàng ngày chia sẻ những vui buồn. Thì cũng chưa chắc tất cả những gì họ đối với bạn đề xuất phát từ tấm lòng. Với cuộc sống đầy rẫy bon chen như hiện nay thì việc hạ bệ người khác xuống để nâng mình lên là điều không hiếm. Bạn sẽ không thể biết được đối phương có thật sự tốt với mình hay không. Nếu như bạn chưa thực sự rơi vào trường hợp cần đến sự giúp đỡ từ họ. Stt – những câu nó hay về lòng người thâm và thấm này sẽ giúp bạn nhận ra hiên thực phũ phàng của cuộc sống. Nếu thấy hay, bạn đừng quên lưu lại để đăng lên Facebook, Zalo nhằm chia sẻ đến mọị người nhé. 

Stt - những câu nói hay về lòng người thâm và thấm

 1. Nếu bạn vẫn còn nghèo thì hãy luôn ghi nhớ đừng quan tâm tại sao mình nghèo, mà hãy quan tâm tại sao người khác giàu.
 2. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.
 3. Chẳng ai mà không thích những bữa tiệc tùng náo nhiệt cả, nhưng hãy luôn nhớ rằng khi chưa biết ai sẽ là người trả tiền thì đừng bao giờ tham dự một bàn tiệc.
 4. Hãy nhớ khi ra nước ngoài bao giờ cũng có mì gói trong va li.
 5. Kinh nghiệm người xưa không bao giờ sai đó là “tuyệt đối không bao giờ lấy vợ hoặc chồng cùng cơ quan hoặc công ty”
 6. Trong cuộc sống khắc nghiệt này bạn phải nhớ rằng chỉ nên kể với mọi người về thất bại của mình khi bạn đã thực sự thành công trở lại.
 7. Hãy ghi nhớ không bao giờ phí tiền cho một món ăn đắt tiền và sang trọng nếu không có người nhìn.
 8. Khi chưa thành công thì bạn tuyệt đối đừng kể những mơ ước nhỏ bé của mình cho bất cứ ai, vì thế nào cũng có ngày bị lôi ra giễu cợt.
 9. Cố gắng đọc một vài cuốn sách và nghe thuộc lòng vài bản nhạc cổ điển vì thực ra chúng rất ít.
 10. Hãy ghi nhớ điều này khi chia tay nhau, đừng bao giờ nói xấu người cũ mà hãy luôn luôn nói tốt về họ. Giả sử nếu họ quá xấu thì cũng đừng nên nói gì.
 11. Trong cuộc sống bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.
 12. Kinh nghiệm thương trường của những người thành công đã cho thấy đừng bao giờ tin vào quảng cáo mà hãy tin vào giá tiền thực sự của mặt hàng đó.
 13. Có một sự thực rằng đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền. Do vậy nếu là người phụ nữ khôn ngoan thì hãy tỏ ra là mình không quan tâm tới tiền các bạn nhé.
 14. Là một phụ nữ khôn ngoan thì hãy nhớ điều này, nếu không làm cho mẹ chồng yêu thì hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Tuyệt đối đừng bao giờ cố gắng để hòa hợp bởi vì điều đó là vô ích.
 15. Có một thực tế mà không phải ai cũng biết đó là nếu muốn thân ai đó thì bạn phải có lúc cùng hư hỏng với người ta.
 16. Nếu là người đàn ông khôn ngoan thì phải biết điều này người phụ nữ duy nhất trên đời vẫn đẹp lúc già không phải là ai khác mà chính là vợ mình!
 17. Có thể trung thực, thẳng thắn nhiều khi không thể mang lại cho bạn nhiều bạn bè, nhưng điều đó luôn giúp bạn có được những người bạn tốt.
 18. Có một thực tế phũ phàng có thể bạn không nhận ra nhưng điều đó là hoàn toàn đùng. Bạn biết không mọi người luôn đặt câu hỏi cho tất cả những điều tốt đẹp mà họ nghe về bạn, nhưng lại sẵn sàng tin tất cả những điều tồi tệ xảy ra với bạn mà không cần suy nghĩ.
 19. Cuộc sống có rất nhiều điều khắc nghiệt, trải qua tất cả bạn sẽ có cả một kho tàng về những bài học.
 20. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay châm biếm về lòng người

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sợ hãi với một số người nếu như như những điều họ nghĩ trong lòng được phơi bày trước mặt bạn như một cuốn sách. Một người có thể đối xử rất tốt với bạn cho một khoảnh khắc nào đó. Không chắc rằng họ có thể đối tốt với bạn tận tâm ở những lần tiếp theo như lần đầu tiên. Lòng người cũng giống như một “hố đen” với nhiều điều bí ẩn mà ngay cả chính bản thân họ cũng không thể hiểu rõ. Vì thế khi học được cách làm quen với việc lòng người thâm hiểm khó đoán. Bạn sẽ không còn cảm thấy bất ngờ khi khi đối phương hôm nay tốt tính nhưng ngày mai bỗng trở mặt. Stt – những câu nói hay châm biếm về lòng người là cách tinh tế để phanh phui bản tính của một số đối tượng trên các trang mạng xã hội.

Stt - những câu nói hay châm biếm về lòng người

 1. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 2. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.
 3. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 4. Ở đời có 3 chữ Đừng:
  Đừng hiền quá để người ta bắt nạt.
  Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn.
  Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.
 5. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.
 6. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.
 7. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!
 8. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.
 9. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 10.  Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.
 11. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ Những ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.
 12. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
 13. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…
 14. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?
 15. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.
 16. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác
  Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình
  Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.
 17. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn!!!
 18. Chơi với người tốt như đi trong sương
  Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi
  Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm
  Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
 19. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được
  Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 20. Sông sâu còn có kẻ dò
  Lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy
  Thốt ra lời nói thì hay
  Nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay – Danh ngôn về lòng người

Những điều chúng ta nhận ra về lòng người khó đoán không phải là điều một sớm em một mai. Thực chất, sự phức tạp của lòng người đã được các nhân vật nổi tiếng chuyển thể thành danh ngôn mang ý nghĩa sâu sắc. Trong những câu danh ngôn này bạn sẽ nhìn nhận được góc khuất của lòng người mà trước giờ bạn chưa hề nghĩ tới. Những câu nói hàm ý này khiến bạn phải suy ngẫm và từ đó đề phòng hơn với những người xung quanh. Dưới đây là stt – những câu nói hay – Danh ngôn về lòng người được tìm kiếm nhiều nhất. 

Stt - những câu nói hay - Danh ngôn về lòng người

 1. Ở đời hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì vậy sống đừng quá hiền cũng đừng quá khờ và đừng quá tin tưởng nhiều rồi người chịu thiệt thòi cũng chính là mình.
 2. Càng lớn bạn sẽ nhận ra rằng: Quan trọng hơn không phải là số lượng bạn bè, mà là chất lượng bạn bè.
 3. Sống đâu phải cho riêng mình, bạn đối xử với người khác như thế nào bạn sẽ nhận lại như thế ấy, hãy trân trọng!
 4. Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người!
 5. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu.
 6. Khi giàu sang đi đâu cũng thấy bạn, lúc gặp nạn thì chẳng thấy bạn nơi đâu!
 7. Tin tưởng chính mình và bạn sẽ dần tin tưởng những người khác. Santosh Kalwar
 8. Tôi không tin tưởng một ai một cách dễ dàng, vì thế khi tôi nói “Tôi tin bạn”, làm ơn đừng làm tôi hối hận vì điều đó. Khuyết danh
 9. Không bao giờ lừa dối những người luôn tin tưởng bạn và không bao giờ tin tưởng những người luôn lừa dối bạn. Khuyết danh
 10.  Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn. Sophia Loren
 11. Tôi sẽ tha thứ nhưng tôi sẽ không quên. Tôi hy vọng bạn biết bạn đã đánh mất sự tôn trọng của tôi. Khuyết danh
 12. Lòng tin bắt đầu và kết thúc với sự thật. Santosh Kalwar
 13.  Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin. Frank Crane
 14.  Không ai biết sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào nhưng chúng ta vẫn đi về phía trước. Bởi vì chúng ta có lòng tin và sự trung thực. Paulo Coelho
 15. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời!. J.E.B. Spredemann
 16. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa. Freidrich Nietzsche
 17. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin. Steve Jobs
 18. Sự trung thành với chính mình cần thiết cho hạnh phúc của mỗi người. Thiếu trung thành không nằm ở việc tin hay không tin mà nằm ở việc tự cho là mình tin điều mình không tin. Thomas Paine

Mong rằng nội dung bài viết stt – những câu nói hay về lòng người đã giúp bạn phần nào thức tỉnh và nhận ra bản chất thật sự của xã hội hiện nay. Nếu bạn cảm thấy những câu nói này thật sự ý nghĩa và giúp bạn hiểu thêm về về lòng người. Bạn đừng quên lưu lại để chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé!

Những bài liên quan

Back to top button