Những câu nói hay về triết lý sống ý nghĩa, thấm thiết

Những câu nói hay về triết lý sống sẽ giúp mỗi người nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, nguồn động lực, cách nhìn nhận thiết thực và hướng đi mới mẻ hơn chính bản thân mình.

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống trong tình yêu
Stt – Những câu nói hay về triết lý sống trong tình yêu

Triết lý sống là những điều khiến con người chúng ta nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan hơn. Nhờ có những câu nói tạo động lực mà chúng ta thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực, vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Xem thêm:

Việc tìm ra stt – những câu nói hay về triết lý sống để chia sẻ đến mọi người  cũng là cách truyền cảm hứng và nguồn năng lượng mới. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những triết lý sống mang ý nghĩa tích cực, vậy bạn đừng bỏ qua nội dung được Thuthuatnhanh.com tổng hợp dưới đây nhé!

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống giữa sóng gió cuộc đời

Cuộc đời mỗi con người không phải lúc nào cũng êm đẹp và được trải đầy hoa hồng. Mỗi người chúng ta như một con thuyền đang lênh đênh ngoài biển cả và đối mặt với những sóng gió của cuộc đời. Điều khác biệt giữa người có lý tưởng sống và người phó thác mọi thứ cho thực tại đó chính là thành quả ở tương lai. Stt – những câu nói hay về triết lý sống giữa sóng gió cuộc đời này sẽ là nguồn động lực để bạn mạnh mẽ tiến về phía trước. Chính những sóng gió trong cuộc đời sẽ là một trải nghiệm thiết thực nhất để bạn tìm thấy con đường thành công cho mình.

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống giữa sóng gió cuộc đời

 1. Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này.
 2. Khi cuộc sống quá phúc tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.
 3. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.
 4. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
 5. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!
 6. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.
 7. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.
 8. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.
 9. Đừng khi quyết định việc gì khi bạn đang súc động dù vui hay đang buồn. Nó sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối.
 10. Lo lắng sẽ cướp đi thời gian và niềm vui của bạn. Bớt suy nghĩ khi nó không có thay đổi giúp ích cho bạn.
 11. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.
 12. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.
 13. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.
 14. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản thân hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp. Vì chỉ có bước đi mới có thể đến đích. Cùng lắm chỉ là thêm lần vấp ngã, rồi lại đứng lên. Còn nếu nằm đó, tất cả những gì tôi nhận được chỉ là những tiếng xì xầm.
 15. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua.
 16. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!
 17. Cuộc sống cũng giống như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.
 18. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.
 19. 10% cuộc sống của bạn là do những gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.
 20. Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.

Xem thêm:

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống trong tình yêu

Trong tình yêu, mọi thứ không phải chỉ là là tình cảm giữa hai người khác giới. Để duy trì được một tình yêu đẹp trong thời gian dài và có một kết quả hạnh phúc nhất. Đòi hỏi bạn và đối phương đều phải thấu hiểu lẫn nhau.

Tuy nhiên do tâm lý cũng như áp lực từ xã hội mà mà các cặp đôi dường như đều trải qua giai đoạn không thể cảm thông. Từ đó khiến cho một chuyện tình tưởng chừng như đẹp nhưng lại có kết thúc buồn.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hay về triết lý sống trong tình yêu này sẽ giúp các cặp đôi nhìn nhận tình cảm của mình và đối phương cũng như cầu nối để vun vén hạnh phúc.

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống trong tình yêu

 1. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên.

Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm.

Quên nhau, là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo.

 1. Độc thân cũng tốt, yêu đương cũng được. Tất cả chỉ là một giai đoạn nào đó trong cuộc đời bạn. Không phải hâm mộ những người xung quanh thì cũng đừng bất mãn với hiện tại. Cho dù có ai đó bên cạnh hay không, phía trước có lời hứa cùng phấn đấu vì một mục tiêu nào đó hay không, mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống đều cần chính bản thân trải nghiệm qua và đúc kết. Sống đúng thì mỗi giai đoạn đều sẽ trở thành một bản ngã tốt hơn của chính bạn. Trưởng thành không chỉ đơn giản là để thoát khỏi cảnh độc thân mà là khiến cho bản thân có thể trải nghiệm tất cả những việc gì “có khả năng”.
 2. Sợ lắm cái cảm giác tưởng chừng như ôm trọn yêu thương… rồi bỗng nhiên vụt mất như chưa từng tồn tại.
 3. Có những chuyện bạn biết rất rõ nhưng lại không thể nói ra. Bởi một khi đã phơi bày, chẳng ai là người vui vẻ cả…
 4. Ở nơi nào đó trên thế giới này nếu có anh ấy xuất hiện, thì những người khác đều trở thành tạm bợ.
 5. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!
 6. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.
 7. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.
 8. Tôi quay đầu giải thích với người yêu cũ, vì tôi yêu người mới như yêu mối tình đầu.
 9. Nếu có một ngày, em không nhịn được nữa mà hỏi anh, người anh yêu nhất là ai, xin anh nhất định phải gạt em, dù trong lòng anh không muốn tới cỡ nào, cũng xin anh nhất định phải nói, người anh yêu nhất là em.
 10. Đừng thức đêm nữa, dù bạn có ngủ muộn hơn, người không muốn tìm bạn sẽ chẳng tìm bạn đâu.
 11. Nếu bạn vô cùng muốn một ai đó, vậy hãy để người ấy ra đi, đợi đến khi người ấy trở về tìm bạn, bạn sẽ có được người ấy mãi mãi.
 12. Nỗi tuyệt vọng lớn nhất trên đời, không phải là từ đầu không có hy vọng, mà là mang lại hy vọng sau đó lại không chút lưu tình cướp đi.
 13. Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng.
 14. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

Xem thêm:

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống vượt qua khó khăn

Cuộc sống này sẽ không dịu dàng với bạn như những gì bạn muốn. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại bạn sẽ có thêm lựa chọn để mở nhiều cánh cửa khác. Những khó khăn và áp lực trong cuộc sống hàng ngày ngày cũng chính là là bước đệm để bạn bật xa hơn. Nhưng không hẳn mọi người đều có cái nhìn tích cực về những vấn đề mà mình gặp phải. Nên một số người lựa chọn từ bỏ buông xuôi và rơi vào tuyệt vọng.

Stt những câu nói hay về triết lý sống vượt qua khó khăn được chúng tôi tổng hợp sẽ là  “ngọn đuốc” chiếu sáng giúp bạn nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan và tích cực hơn.

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống vượt qua khó khăn

 1. Mỉm cười với cuộc sống là thang thuốc bổ kỳ diệu nhất giúp con người được trường thọ. Vận động chính là sự đầu tư tốt nhất để rèn luyện thân thể.
 2. Cách tốt nhất để thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn bây giờ chính là bắt đầu hành động tích cực thay cho khó khăn và bỏ ngay những hành động tiêu cực của cuộc sống.
 3. Có thể ví cuộc sống chúng ta như một chiếc xe đẹp, nếu bạn muốn có cuộc sống được thăng bằng thì phải tiếp tục di chuyển và không ngừng cố gắng.
 4. Bạn hãy trân trọng những thứ mà mình đang có trước khi thời gian làm mình hối tiếc những thứ đã từng có.
 5. Tuổi trẻ chúng ta không nên lựa chọn những công việc an nhàn. Hãy học cách chấp nhận thử thách để có được thành công nổi trội.
 6. Chỉ có những người không nắm lấy cơ hội chứ không phải cuộc sống không cho ta cơ hội.
 7. Mỗi người có những hoàn cảnh khác nhau, mình không đi chung trên con đường của họ nên sẽ không nắm bắt hết được mọi việc họ trải qua. Do vậy, bạn đừng vội đánh giá người khác chỉ qua vẻ bề ngoài, qua lời kể mà hãy đánh giá dựa trên sự tiếp xúc của bạn với họ.
 8. Tôi tự nói với mình cần phải sống thật với bản thân. Dù trong mắt người ngoài bản thân có như thế nào đi chăng nữa thì mình vẫn chính là mình. Không vì người khác mà thay đổi tính cách, sống vì bản thân là điều quan trọng nhất.
 9. Hãy rèn luyện bản thân để có bản lĩnh kiên cường đứng trước mọi giông tố của cuộc đời. Hãy làm những việc nhỏ bé trước và dần hoàn thành những mục tiêu lớn lao trong cuộc sống. Chỉ cần tâm huyết với mục đích ban đầu thì mọi chuyện đều sẽ thành công.
 10. Cuộc sống của con người không quá dài. Vì thế, hãy trút bỏ những nỗi buồn và sự đau khổ trong con tim bé nhỏ. Hãy sống những ngày hạnh phúc để bản thân không phải âu lo, tính toán. Mọi chuyện đều sẽ bị thời gian lấp liếm, sống vui vẻ cho bản thân sẽ giúp bạn lạc quan hơn.
 11. Cuộc sống như một chiếc gương phản chiếu hành động của bạn. Bạn tự tin, mỉm cười sẽ nhận lại kết quả tốt đẹp.
 12. Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Bởi nó là kết quả của những gì bạn làm ra. Vì vậy hãy tạo cho cuộc sống những giá trị lớn và đừng để bất kỳ ai có thể đánh cắp được hạnh phúc của bạn.
 13. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại để bản thân chống chọi với những điều khó khăn trong cuộc sống. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, và khi giữ im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
 14. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để bạn thấy rằng mình vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ.
 15. Cuộc sống như một quyển sách, bạn viết lời hay ý đẹp sẽ mang đến tâm hồn thư thái. Còn nếu luôn suy nghĩ tiêu cực sẽ là những cuốn sách vô nghĩa.

Xem thêm:

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống ngắn gọn, ý nghĩa

Rất ít người trong chúng ta có thể hiểu rõ bản chất thật sự của cuộc sống bao gồm: Buồn, vui,  thành công, thất bại,…Đó cũng chính là lý do vì sao có nhiều người chưa thành công nhưng vẫn nhìn thấy điều tích cực trong cuộc sống để tiếp tục cố gắng. Nhưng có những người mặc dù đạt được mục tiêu nhất định mà mình hướng đến nhưng vẫn chưa cảm thấy hài lòng.

Stt – những câu nói hay về triết lý sống ngắn gọn, ý nghĩa sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều mới mẻ mẻ trong cuộc sống của mình.

Stt – Những câu nói hay về triết lý sống ngắn gọn, ý nghĩa

 1. Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm.
 2. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.
 3. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.
 4. Khi cuộc sống quá phúc tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.
 5. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.
 6. Hãy rộng lòng thêm một chút, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với mọi người, và đón nhận những tính cảm họ dành cho ta, để biết “cảm giác bình thường tuyệt vời” của tình yêu thương, để sống chan hòa và cởi mở.
 7. Duyên phận đời người được ví một cuốn sách, đọc qua loa thì chúng ta sẽ chẳng để tâm, nếu chăm chú để đọc sẽ khiến con người phải rơi nước mắt.
 8. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.
 9. Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó.
 10. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.
 11. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
 12. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.
 13. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.
 14. Với những lời mình nói ra bạn hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì khi lời mình nói ra rồi chẳng bao giờ có thể lấy lại được, một khi đã nói có thể nhận được sự tha thứ nhưng cả đời sẽ chẳng bao giờ quên được.
 15. Đừng bao giờ lừa dối người khác, bởi những người bạn có thể lừa dối được họ đều rất tin tưởng và đặt rất nhiều niềm tin ở bạn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn tổng hợp stt – những câu nói hay về triết lý sống. Mong rằng qua những câu nói này bạn có thể nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống cách khách quan và tích cực hơn. Nếu bạn tìm kiếm được câu nói hay về triết lý sống, đừng quên lưu lại để đăng lên mạng xã hội khi cần nhé.

Những bài liên quan

Back to top button